4 ประโยชน์ ที่จะได้รับ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน

     ต้องยอมรับเลยค่ะว่า ปัจจุบันการปลูกต้นไม้ในบ้านนั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นคนสำคัญ หรือ ดารานักแสดงต่างก็พากันหันมานิยมปลูกต้นไม้ในบ้านกันทั้งนั้น นอกจากคนปลูกจะได้ความสวยงามแล้ว นอกเหนือจากนั้นก็ยังจะได้ประโยชน์ต่าง ๆ จากต้นไม้อีกด้วย  เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อาจจะไม่รู้ว่านอกจากความสวยงามแล้วต้นไม้ในบ้านก็ยังมีสิ่งดี ๆ ต่อสุขภาพแฝงอยู่ด้วย และวันนี้ เราก็จะมาบอกเล่า 4 ประโยชน์ ที่จะได้รับ  หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน หากใครที่รู้ประโยชน์ทั้ง 4 อย่างนี้ รับรองเลยว่าจะต้องเริ่มหันมาปลูกต้นไม้ในบ้านกันอย่างแน่นอน

     หลาย ๆ คนก็อาจจะมีความเชื่อที่ว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เพราะเมื่อต้นไม้เจริญเติบโตขึ้นก็อาจจะมาแย่งอากาศหายใจต่อคนในบ้านได้ ซึ่งความจริงแล้ว การปลูกต้นไม้ในบ้านบ้านไม่ได้แย่งอากาศหายใจภายในบ้าน แต่จะเปรียบเสมือนเครื่องฟอกอากาศแบบบริสุทธิ์ ช่วยลดความเสี่ยงจากฝุ่นละออง แต่ต้นไม้ที่นำมาปลูกนั้นก็ควรที่จะเลือกชนิดที่เหมาะกับการปลูกข้างในบ้าน เพื่อความสวยงาม และได้รับประโยชน์สูงสุดจากต้นไม้นั่นเอง

ซึ่ง 4 ประโยชน์จากต้นไม้ในบ้านที่เราได้นำมาบอกเล่าให้กับทุกคนในวันนี้นั้น เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพของคนภายในบ้าน ซึ่งเรื่องสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่จะต้องดูแลเป็นประจำ การปลูกต้นไม้ในบ้านก็จะสามารถช่วยให้สุขภาพดีได้ง่าย ๆ สามารถทำได้เอง และไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะว่า 4 ประโยชน์ที่จะได้ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน จะมีอะไรบ้าง

4 ประโยชน์ ที่จะได้รับ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน

เพิ่มความชื้น 4 ประโยชน์ ที่จะได้รับ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน

1. เพิ่มความชื้น

            พืช หรือ ต้นไม้ทุกชนิดนั้น ตามกระบวนการทางธรรมชาติจำเป็นที่จะต้องมีการคายน้ำออกทางปากใบอยู่เสมอ ซึ่งการคายน้ำของพืชที่คุณนั้นปลูกไว้ในห้อง ก็จะสามารถเพิ่มความชื้นให้อากาศบริเวณนั้นอีกด้วย ความชื้นในอากาศเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลที่ดีต่อระบบทางเดินหายใจของมนุษย์ เพราะว่า หากคุณนั้นปล่อนให้อากาศบริเวณห้องนั้น หรือ ภายในบ้าน ในเวลาที่คุณนอนหลับ อากาศที่แห้งก็จะทำให้เยื่อบุโพรงจมูกพอง ทำให้หายใจไม่ออก ส่งผลให้คุณนั้นเกิดอาการเจ็บคอ เป็นหวัด ผิวหนังแห้ง หรืออาการไอแห้งได้ค่ะ

อากาศ
Men wearing orange gloves and planting trees indoors.

2. อากาศบริสุทธิ์

            อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่า การปลูกต้นไม้ในบ้านแล้วจะแย่งอากาศภายในบ้าน ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะต้นไม้ที่ปลูกภายในบ้านเปรียบเสมือนเครื่องฟอกอากาศธรรมชาติ และที่สำคัญต้นไม้ที่ปลูกภายในบ้านยังสามารถที่จะกำจัดสารพิษในอากาศได้มากถึง 87 เปอร์เซ็นต์ของสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย อย่างเช่น ควันจากการเผาไหม้ต่าง ๆ ฝุ่นผง หรือ ควันบุหรี่ก็ตาม ซึ่งสารพิษเหล่านี้ก็มีผลต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก หากต้องสูดดมเข้าไปเป็นเวลานาน ดังนั้น เพื่อเป็นการกำจัดอากาศที่มีสารพิษ ก็ควรที่จะปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน หรือ ในห้องนอน เพื่อเป็นเครื่องฟอกอากาศธรรมชาติ และรู้สึกดีทุกครั้งที่หายใจค่ะ

เพิ่มออกซิเจน 4 ประโยชน์ ที่จะได้รับ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน

3. ต้นไม้ในบ้านเพิ่มออกซิเจน

            ธรรมชาติของต้นไม้จะรับเอาก๊าซคาร์บอนไดร์ออกไซด์และขับก๊าซออกซิเจนออกมา ซึ่งก๊าซออกซิเจนถือว่าเป็นก๊าซที่สำคัญของมนุษย์ย์ที่ใช้หายใจ ดังนั้น การปลุกต้นไม้ก็จะเพี่มก๊าชออกซิเจนบริเวณรอบ ๆ ให้มากขึ้นอีกทั้งยังรับก๊าชคาร์บอนไดร์ออกไซด์ที่คนเรานั้นปล่อยออกมาเมื่อต้องหายใจออกนั่นเอง และทำให้อากาศแจ่มใส สามารถหายใจได้สะดวกขึ้นค่ะ

ผ่อนคลาย

4. ผ่อนคลาย

            เชื่อว่าการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็จะสามารถผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายความเครียด การผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า การที่คุณนั้นกลับบ้านแล้วมาอยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่คุณปลูกภายในบ้านที่มีสีเขียว และอากาศที่บริสุทธิ์ ก็จะทำให้คุฯนั้นผ่อนคลายในเรื่องต่าง ๆ ลงได้ ซึ่งผลการศึกษาในหนังสือ Holistic Solutions for Anxiety & Depression ก็บอกไว้เหมือนกันอีกด้วยว่า การสัมผัสกับต้นไม้หรือพืชชนิดต่าง ๆ จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจ และใจเย็นมากขึ้น ทำให้ความเครียด ความกังวลจึงสามารถที่จะค่อย ๆ ลดระดับลงมาได้

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 4 ประโยชน์ที่จะได้รับ หากปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน บอกได้เลยว่า แต่ละประโยชน์ที่เราได้นำมาบอกให้กับทุกคนได้รู้นั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นในการใช้ชีวิต และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย  หากใครที่ได้อ่านบทความนี้จบแล้ว ก็อย่าพลาดที่จะมอบสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองนะคะ เพียงแค่การปลูกต้นไม้ในบ้านเท่านั้นเอง อีกทั้ง ยังได้ประโยชน์กับคนในครอบครังอีกด้วย หากความรู้ที่ได้รับวันนี้มีประโยชน์ ก็อย่าลืมที่จะแชร์ให้กับเพื่อน ๆ นะคะ

ขอแนะนำบทความ เปิดประวัติ ศึกแดงเดือด สถิติน่ารู้ก่อนเกมซูเปอร์บิ๊กแมทช์ ที่ได้รวมรวมประวัติ และสถิติที่น่าสนใจ มาให้วิเคราะห์ก่อนเกม ว่าผลจะออกมาแบบไหน ฝั่งไหนมีโอกาสชนะมากกว่า รวมถึงผลการแข่งขัน ที่ผ่านมาของทั้งสองทีม ฟอร์มการเล่นล่าสุดมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง SUPERWALLET ฝาก-ถอน ผ่าน TRUE MONEY WALLET ที่ดีที่สุด สำหรับคนที่ชอบเล่น เกมสล็อตออนไลน์ ต้องอย่าลืมใช้บริการ SUPERWALLET ไม่ว่าจะเป็นการฝาก ถอน หรือ เติม ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทาง TRUE MONEY WALLET ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ