มือใหม่ต้องรู้ 5ไอเทมสุดคุ้มที่ต้องมีภายในเกม Pokemon Unite

มือใหม่ต้องรู้ 5ไอเทมสุดคุ้มที่ต้องมีภายในเกม Pokemon Unite เกมPokemon Unite เป็นเกมที่มีพื้นฐานจากแฟรนไชส์ที่ดังทั่งโลก เป็นเกมที่ชาวเกมเมอร์ทุกคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆชาวไทยหรือต่างประเทศ แต่ต้องยอมรับว่า Timi Studio ได้ออกแบบเกมที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นที่นิยมตัวเกมน่าเล่นมากเกมหนึ่ง

มือใหม่ต้องรู้ 5ไอเทมสุดคุ้มที่ต้องมีภายในเกม Pokemon Unite

วิธีการเล่น สำหรับมือใหม่เกม Pokemon Unite

มือใหม่ต้องรู้ 5ไอเทมสุดคุ้มที่ต้องมีภายในเกม Pokemon Unite ก่อนอื่นเข้าเกมมา เราจะสร้างตัวละครที่เป็นเทรนเนอร์ ซึ่งเปรียบเสมือนอวาตาร์ของเรา คุณสามารถเลือกสร้างได้ตามต้องการ เมื่อเข้ามาเราจะเข้าสู่โหมดการสอนต่างๆ แล้วสามารถเข้าใจภาพรวมของเกมได้จนถึงจุดที่เกมไม่ได้บังคับให้เล่นระดับฝึกต่อไป ควรเล่นต่อจนจบ (เพราะได้เหรียญมาซื้อโปเกม่อน) จากนั้นเราจะสามารถเลือกโปเกม่อนเริ่มต้นของตัวเองได้ ซึ่งตรงนี้เลือกเอาตามความชอบ

  • สายโจมตี Attacker (การ์ดสีแดง) – Pikachu
  • สายแทงก์ Defender (การ์ดสีเขียว) – Snorlax
  • สายสมดุล คล้าย ๆ ไฟเตอร์ All-rounder (การ์ดสีม่วง) – Charizard
  • สายป่า Speedster (การ์ดสีน้ำเงิน) – Talonflame
  • สายสนับสนุน Support (การ์ดสีส้ม) – Eldegloss
มือใหม่ต้องรู้ 5ไอเทมสุดคุ้มที่ต้องมีภายในเกม Pokemon Unite

ตรงนี้คนที่เล่น MOBA มาก่อนน่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก แต่หากเป็นมือใหม่จริง ๆ แนะนำให้เลือก Charizard เพราะมีความสมดุลและยืดหยุ่นสูง ไม่สุดโต่ง จึงเล่นง่ายกว่าตัวอื่น เริ่มกดแมทต์เกม เราจะเล่นได้ทั้งจับคู่ปกติ กับแรงก์โหมด (ซึ่งผู้เล่นต้องมีเลเวล 5 ขึ้นไป) โดยเราสามารถแอดเพื่อนแล้วชวนจอยทีมกดสุ่มการแข่งขันไปด้วยกัน หรือจะให้เกมสุ่มให้ก็ได้ โดยในทีม 5 คนจะมีเวลาให้เลือกโปเกม่อนที่จะใช้เล่นอยู่ประมาณหนึ่ง เซตไอเทมที่จะเอาให้เรียบร้อย ในหนึ่งทีมควรกระจายกันเล่นในหลาย ๆ หน้าที่ แต่ตำแหน่งสำคัญในเกม MOBA ส่วนใหญ่ อย่างน้อย ๆ ควรมีตัวแทงก์ ตัวทำดาเมจหลัก และตัวป่า นอกนั้นปรับกันได้ตามใจชอบ จะเลือกตัวซัปพอร์ตมาช่วยเสริมก็ได้เช่นกัน

5ไอเทมสุดคุ้มที่สามารถอัปเกรดไว้ใช้สำหรับการเล่น Pokemon Unite

1.Muscle Band ที่จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีและ Attack Speed ให้กับ Pokemon เมื่อโจมตีธรรมดา รวมไปถึงช่วยทำดาเมจเข้าเลือดได้มากยิ่งขึ้นเมื่อโจมตีตัว Pokemon ที่มี HP เยอะ

2.Focus Band อุปกรณ์ไอเทมสำหรับสาย Tank ที่จะช่วยเพิ่มค่าพลังป้องกันไม่ว่าจะเป็นจาก กายภาพ หรือ เวทมนตร์ และเมื่อพลังชีวิตต่ำกว่า 25% จะฟื้นฟู HP ทันทีอีก 3 วินาทีถือว่าเป็นของสำคัญมากสำหรับสายรับดาเมจให้เพื่อนเพื่อยืนไฟต์ต่อสู้

5ไอเทมสุดคุ้มที่สามารถอัปเกรดไว้ใช้สำหรับการเล่น Pokemon Unite

3.Scope Lens เป็นไอเทมสำหรับสายโจมตีอย่างแท้จริงเพราะมันช่วยเพิ่ม Cri rate และ Cri Damage ทำให้การโจมตีนั้นรุนแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีกายภายหรือเวทมนตร์ก็ตาม ดังนั้น Pokemon สายดาเมจต้องมีเลยสำหรับไอเทมนี้

4.Wise Glasses สรุปง่ายๆ เลยว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตีด้วยเวทมนตร์แรงขึ้นสูงสุด 7% จากพลังโจมตีทั้งหมด โดยที่ตัวค่าพลังงานพื้นฐานของไอเทมนี้ก็เพิ่ม SP. Atk อยู่แล้วนั่นเอง

5.Buddy Barrier บอกง่ายๆ ว่าเป็นไอเทมครอบจักรวาลสามารถนำไปใช้ได้กับทุกตัวค่าสเตตัสพื้นฐานเป็นการเพิ่มค่าพลังงาน HP ให้กับตัวละคร เอาจริงๆ มันเหมาะกับพวกสายบ All-Rounder, Defender และ Support เพราะด้วยความสามารถที่ เมื่อกดใช้ Unite Move แล้ว Pokemon ทีมเดียวกันเที่มีค่า HP น้อยจะได้รับโล่ป้องกันนั่นเอง

และนี้ก็คือเกมมือถือที่บอกได้เลยว่าคุณจะต้องเล่นและไม่ควรพลาด เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่ายไม่ซับซ้อน ในระหว่างเล่นเกมอาจจะมีไอเทมในการต่อสู้บางชิ้นต้องเติมเงินถึงจะอัปเกรดได้ไว อาจทำให้สายเล่นฟรีเสียเปรียบอยู่บ้าง